Hyaluronic Acid là gì? Tác dụng của Hyaluronic Acid đối với làn da và sức khỏe


Hyaluronic Acid là gì? Có thật sự mang lại tác dụng dưỡng ẩm và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa cho làn da luôn căn mịn, tươi sáng? Sử dụng như thế nào mang lại hiệu quả tối ưu? Sản phẩm chứa Hyaluronic Acid đang được tìm mua nhiều nhất hiện nay?

Mọi thắc mắc về Hyaluronic Acid sẽ được các chuyên gia da liễu tổng hợp và chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu để có thể đưa ra lựa chọn nên hay không nên sử dụng các sản phẩm chứa Hyaluronic Acid trong chu trình skincare của mình.

Những điều ít người biết về Hyaluronic Acid

Những điều ít người biết về Hyaluronic Acid

Nội dung chính của bài viết

Show

Hyaluronic Acid là gì?

Hyaluronic Acid là một nhóm các phân tử đường polysacarit tồn tại nhiều trong mô liên kết của cơ thể với chức năng hoạt động để đệm và bôi trơn. Theo thời gian, hàm lượng dự trữ Hyaluronic Acid trong cơ thể dần suy giảm. Trong đó, tuổi tác và các tác động xấu của môi trường bên ngoài chính là nguyên nhân thúc đẩy nhanh quá trình làm cạn kiệt lượng Hyaluronic Acid tự nhiên trong cơ thể.

Theo các bác sĩ da liễu, các sản phẩm bôi ngoài da có chứa Hyaluronic Acid như serum, kem dưỡng ẩm… có thể bổ sung hàm lượng Hyaluronic Acid đang thiếu trong cơ thể. Các nghiên cứu cũng khẳng định, Hyaluronic Acid có khả năng lôi kéo và liên kết với các phân tử nước làm tăng hàm lượng nước trong da. Hyaluronic Acid có thể hấp thu một lượng nước gấp 1.000 lần trọng lượng của nó.

Hyaluronic Acid là một nhóm các phân tử đường polysacarit

Hyaluronic Acid là một nhóm các phân tử đường polysacarit

Phân biệt các loại Hyaluronic Acid phổ biến hiện nay

Hiện nay, Hyaluronic Acid được phân làm 3 loại là Hydrolyzed Hyaluronic Acid, Sodium Hyaluronate và Sodium Acetylated Hyaluronate. Cùng tìm hiểu xem 3 loại Hyaluronic Acid khác nhau như thế nào nhé!

Hydrolyzed Hyaluronic Acid

Đây là loại Hyaluronic Acid thủy phân đã được chia nhỏ thành các nguyên tố và đủ khả năng để thẩm thấu vào sâu bên trong làn da. Nó có tác dụng dưỡng ẩm những không phải là tốt nhất và phù hợp với những người có làn da dầu, da hỗn hợp. Bởi những loại da này không cần dưỡng ẩm quá nhiều.

   Hydrolyzed Hyaluronic Acid phù hợp với những người có làn da dầu, da hỗn hợp

Hydrolyzed Hyaluronic Acid phù hợp với những người có làn da dầu, da hỗn hợp

Sodium Hyaluronate

Loại Hyaluronic Acid có khả năng đi sâu vào làn da và dưỡng ẩm tốt hơn nhưng kết quả duy trì không lâu dài. Sodium Hyaluronate lý tưởng với những người sở hữu làn da thường bởi khả năng dưỡng ẩm không quá nhiều và chỉ trong một thời gian ngắn vừa đủ.

Sodium Acetylated Hyaluronate

Sodium Acetylated Hyaluronate có thể cung cấp độ ẩm chuyên sâu và duy trì hiệu quả dài lâu trên làn da. Vậy nên, những sản phẩm chứa Sodium Acetylated Hyaluronate rất tốt cho những người có làn khô hay những người sống trong môi trường khô lạnh như mùa đông ở miền Bắc.

Sodium Acetylated Hyaluronate với khả năng dưỡng ẩm chuyên sâu rất phù hợp với làn da khô

Sodium Acetylated Hyaluronate với khả năng dưỡng ẩm chuyên sâu rất phù hợp với làn da khô

Tìm hiểu lợi của Hyaluronic Acid không chỉ mang lại cho làn da mà còn nhiều bộ phận khác…

Nhiều người cho rằng, Hyaluronic Acid chỉ có tác dụng cấp ẩm cho làn da. Nhưng thực tế, Hyaluronic Acid mang lại rất nhiều lợi ích và không thể thiếu trong quá trình hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể. Vậy cùng tìm hiểu những tác dụng của Hyaluronic Acid đối với toàn bộ cơ thể ngay dưới đây.

Tác dụng của Hyaluronic Acid đối với làn da không chỉ là cấp ẩm

Hyaluronic Acid đã trở thành một phương pháp điều trị chăm sóc da hiệu quả không thể thiếu. Các bạn có thể tiêm Hyaluronic Acid vào mặt như một chất làm đầy để giảm nếp nhăn cho làn da căng bóng, tươi trẻ dài lâu. Hyaluronic Acid cũng được khẳng định có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng mô mềm nên cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều collagen và elastin hơn. Cuối cùng, Hyaluronic Acid bổ sung và duy trì độ ẩm ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và tăng độ đàn hồi cho làn da luôn săn chắc.

Hyaluronic Acid bổ sung độ ẩm, làm đầy nếp nhăn cho da căng trẻ

Hyaluronic Acid bổ sung độ ẩm, làm đầy nếp nhăn cho da căng trẻ

Bất ngờ tác dụng của Hyaluronic Acid đối với mắt

Hyaluronic Acid được chấp thuận sử dụng trong điều trị một số bệnh về mắt. Vì nó giúp giảm viêm và thúc đẩy tốc độ chữa lành vết thương sau phẫu thuật và những người bị khô mắt hồi phục nhanh chóng. Hyaluronic Acid còn có trong thuốc nhỏ mắt hay kính áp tròng với tác dụng dưỡng ẩm và duy trì sức khỏe cho đôi mắt.

Xương khớp cũng cần có Hyaluronic Acid

Tiêm một hàm lượng Hyaluronic Acid nhất định vào cơ thể có thể giúp điều trị thoái hóa khớp gối. Hiệu quả có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Một trong phương pháp điều trị cho các bệnh nhân ở mức độ từ loãng xương nhẹ đến trung bình.

Hyaluronic Acid cũng có hiệu quả với bệnh xương khớp

Hyaluronic Acid cũng có hiệu quả với bệnh xương khớp

Hỗ trợ điều trị chứng trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày là khi hàm lượng acid dạ dày trào ngược lên thực quản. Một nghiên cứu gần đây cho biết, những người bổ sung Hyaluronic Acid và Chondroitin Sulfat cùng với thuốc giảm acid sẽ có hiệu quả tốt hơn với những người chỉ dùng thuốc trào ngược acid. Nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn nữa trước khi được đưa vào áp dụng phổ biến.   

Hyaluronic Acid giúp làm giảm chứng đau bàng quang

Viêm bàng quang hay hội chứng đau bàng quang xẩy ra khi thành bàng quang bị viêm và kích ứng. Điều này khiến cho bàng quang nhạy cảm và cảm giác đau đơn. Khi tiêm trực tiếp Hyaluronic Acid vào bàng quang sẽ có cảm giác muốn đi tiêu và giúp giảm đau hiệu quả.

Các chuyên gia đã điều trị cho những bệnh nhân mắc hội chứng đau bằng quang bằng Hyaluronic Acid trong thời gian 3 tháng liên tục. Kết quả các bệnh nhân đã giảm chứng đi tiểu vào ban đêm lên tới 40% và 30% giảm đau.

Làm thế nào lựa chọn được các sản phẩm chứa Hyaluronic Acid phù hợp?

Trên thị trường hiện nay, bạn dễ dàng tìm thấy các sản phẩm có chứa Hyaluronic Acid từ serum, kem dưỡng ẩm… đến các chất bổ sung dạng uống hay tiêm. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm đều chứa 1 hàm lượng Hyaluronic Acid như nhau hay mang lại cùng một lợi ích. Vì vậy, khi lựa chọn các sản phẩm Hyaluronic Acid cần phải chú ý đến các tiêu chí như:

Nồng độ Hyaluronic Acid

Mỗi dòng sản phẩm chứa nồng độ Hyaluronic Acid khác nhau. Tùy theo loại da và mục đích sử dụng mà lựa chọn sản phẩm chứa Hyaluronic Acid phù hợp. Một số sản phẩm có chứa nống độ Hyaluronic Acid cao thì công dụng chính là dưỡng ẩm và cải thiện các dấu hiệu lão hóa. Còn với sản phẩm chứa hàm lượng Hyaluronic Acid thấp hơn tác dụng chính là hỗ trợ dưỡng ẩm, điều trị mụn trứng cá và làm đều màu da.

Lựa chọn sản phẩm dựa vào nồng độ Hyaluronic Acid

Lựa chọn sản phẩm dựa vào nồng độ Hyaluronic Acid

Trọng lượng phân tử Hyaluronic Acid

Trọng lượng phân tử Hyaluronic Acid có nhiều kích cỡ khác nhau. Mỗi loại tương ứng với một trọng lượng phân tử và tỷ lệ nghịch với độ sâu mà phân tử có thể thâm nhập vào da. Trọng lượng phân tử Hyaluronic Acid càng thấp càng dễ thâm nhập vào sâu bên trong làn da. Còn Hyaluronic Acid có trọng lượng phân tử cao sẽ tạo một lớp màng trên bề mặt da. Hiểu theo một cách khác, tác dụng của Hyaluronic Acid phân tử cao không tốt bằng các Hyaluronic Acid có phân tử thấp.

Theo nhiều thử nghiệm năm 2011 cho biết, các sản phẩm có công thức phân tử Hyaluronic Acid thấp làm giảm đáng để độ sâu của nếp nhăn. Điều này được giải thích là do khả năng thẩm thấu vào da sâu hơn của Hyaluronic Acid phân tử thấp.

Hyaluronic Acid phân tử càng thấp càng có khả năng thẩm thấu vào da sâu hơn

Hyaluronic Acid phân tử càng thấp càng có khả năng thẩm thấu vào da sâu hơn

Hướng dẫn cách sử dụng Hyaluronic Acid đúng cách đảm bảo an toàn không gây kích ứng

Serum và kem dưỡng da là 2 sản phẩm có chứa Hyaluronic Acid phổ biến hàng đầu hiện nay. Nếu là kem dưỡng chứa Hyaluronic Acid thì dùng đều đặn 2 lần/ 1 ngày sau khi rửa mặt, tẩy tế bào chết hay thoa serum.

Còn khi bạn sử dụng sản phẩm chứa Hyaluronic Acid là serum thì ngay sau khi làm sạch và làn da còn ẩm là có thể dùng. Nhớ là cần bổ sung thêm kem dưỡng ẩm ngay sau đó để duy trì và khóa ẩm cho làn da.

Các bạn cần biết Hyaluronic Acid tương thích với hầu hết các sản phẩm chăm soác da phổ biến khác như Retinol, vitamin C, AHA, (BHA)... Vậy nên, không cần phải lo lắng xảy ra kích ứng hay giảm hiệu quả của Hyaluronic Acid khi kết hợp với các thành phần khác.

Cách sử dụng Hyaluronic Acid an toàn và tốt nhất là nên đọc kỹ hướng dẫn. Hãy bắt đầu một cách từ từ và cần phải kiên nhẫn trong quá trình sử dụng các sản phẩm chứa Hyaluronic Acid. Với các sản phẩm có tác dụng ngay tại chỗ, bạn sẽ thấy làn da căng mọng và mịn màng hơn sau vài phút. Tuy nhiên, với một số sản phẩm chứa Hyaluronic Acid với tác dụng làm giảm nếp nhăn và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa khác thì cần có thời gian sau 1 vài tháng.

Một làn da khỏe đẹp không thể thiếu độ ẩm và Hyaluronic Acid sẽ làm được điều đó. Dễ sử dụng, nguy cơ gây kích ứng cực thấp và có thể kết hợp được với nhiều hoạt chất chăm sóc da khác. Hyaluronic Acid thật sự là một thành phần thiết yếu trong quy trình chăm sóc của mọi làn da.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của Hyaluronic Acid đối với làn da, các bác sĩ da liễu đến từ thương hiệu dược mỹ phẩm Cerave Hoa Kỳ đã nghiên cứu và đưa vào tất cả các sản phẩm chăm sóc da từ sữa rửa mặt, serum, kem dưỡng, kem trị mụn, kem chống nắng đến sữa tắm. Nổi bật, trong đó không thể không nhắc đến siêu phẩm và luôn nằm trong top bán chạy của nhà Cerave là serum dưỡng ẩm Cerave Hydrating Hyaluronic Acid Serum.

Serum Cerave Hydrating Hyaluronic Acid Serum dưỡng ẩm chuyên sâu da căng bóng mịn

Serum Cerave Hydrating Hyaluronic Acid Serum dưỡng ẩm chuyên sâu da căng bóng mịn

CeraVe Hydrating Hyaluronic Acid Serum chính là sự kết tinh của các thành phần lành tính, chất lượng như Hyaluronic Acid, 3 loại Ceramides thiết yếu, Glycerin, Dimethicone, vitamin B5… bổ sung độ ẩm chuyên sâu cho làn da căng mịn, làm đầy nếp nhăn và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Sản phẩm còn có tác dụng khôi phục và duy trì hàng rào bảo vệ tự nhiên cho làn da khỏe mạnh chống lại tác động xấu từ các yếu tố môi trường bên ngoài.

Theo các khảo sát thực tế, 90% người dùng cảm thấy làn da căng bóng lên rõ rệt và 98% cho rằng làn da mịn màng hơn chỉ sau 4 tuần sử dụng serum dưỡng ẩm Cerave Hydrating Hyaluronic Acid Serum. Kết cấu sản phẩm dạng gel nên thẩm thấu nhanh vào làn da duy trì cấp ẩm suốt 24h mà không gây bóng nhờn hay bưng bít lỗ chân lông. Đặc biệt, trường hợp làn da đang kích ứng mẩn đỏ hay bong tróc đều có thể sử dụng Cerave Hydrating Hyaluronic Acid Serum; hiệu quả ngay lập tức.

Một trong những địa chỉ phân phối Cerave Hydrating Hyaluronic Acid Serum chính hãng 100% với giá niêm yết cùng nhiều ưu đãi độc quyền khác đi kèm chính là Ceraveskincare.vn. Hãy để lại mong muốn của bạn, đội ngũ chuyên viên tư vấn Cerave sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp với những đặc quyền hấp dẫn nhất.

Câu hỏi thường gặp:

Nên sử dụng sản phẩm chứa Hyaluronic Acid vào buổi sáng hay buổi tối?

Theo các chuyên gia, Hyaluronic Acid có thể sử dụng vào cả buổi sáng và buổi tối. Hãy kiên trì sử dụng đều đặn mỗi ngày theo đúng hướng dẫn để có làn da căng mịn, khỏe đẹp dài lâu.

Hyaluronic Acid có tốt cho những người lớn tuổi không?

Tất nhiên là tốt rồi. Bởi hàm lượng Hyaluronic Acid trong cơ thể ngày càng suy giảm theo tuổi tác. Khi đó, làn da của những người lớn tuổi càng cần bổ sung Hyaluronic Acid trong các sản phẩm chăm sóc da. Nhất là những ai có lần da khô và bị mất nước.

Hyaluronic Acid có tác dụng loại bỏ các đốm nâu không?

Hyaluronic Acid chỉ có tác dụng bổ sung độ ẩm, làm đầy nếp nhăn cho làn da căng mịn, tươi trẻ. Còn nếu bạn muốn làm mờ đốm nâu thì có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa Acid Glycolic. Hoạt chất này có tác dụng hòa tan chất “keo” giữa các tế bào da chết để các mảng tế bào bong ra nhanh hơn cho làn da đều màu.


5 trên 5 với 46 lượt đánh giá